ประกาศอย่างเป็นทางการ!! แฟรงกี้ เดอ ยอง ร่วมทัพต่างดาว

4

แฟรงกี้ เดอ ยอง ย้ายจากอาแจ็กซ์ เข้าร่วม ทัพต่างดาวอย่างทีมบาร์เซโลน่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ด้วยค่าตัว 75 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,600ล้านบาทไทย

แฟรงกี้ เดอ ยอง เตรียมย้ายขึ้นยานต่างดาว
แฟรงกี้ เดอ ยอง เตรียมย้ายขึ้นยานต่างดาว

ทั้งนี้ดาวแตะเลือดเนเธอแลนด์อย่าง แฟรงกี้ เดอ ยอง นั้นถือว่าเป็นนักแตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมเลยก็ว่าได้ด้วยความที่อายุยังน้อยบวกกับความสามารถที่เกินอายุของเขานั้น เจ้าตัวได้โชว์ฟอร์มอันร้อนแรง ต่ออดีตตนสังกัดอย่างอาแจ็กซ์ด้วยการเป็นกำลังหลักพาทีมคว้าแชมป์ลีกดัชมาครอบครองได้สำเร็จ และพาอาแจ็กซ์ไปถึงรอบรองชนะเลิศใน ศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้ในฤดูกาลที่ผ่านมาอีกด้วย

แล้วเจ้าตัวนั้นเซ็นสัญญาระยะยาวกับทีมสังกัดใหม่ของเขาอย่างบาร์เซโลน่า ด้วยระยะเวลาทั้งหมด 5 ปี ไปจนถึงปี2024 แล้วจะได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 200,000 ยูโรต่อสัปดาห์ หรือ ราว 7 ล้านบาท โดยเขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่ได้รับค่าเหนื่อยอยู่ในระดับแถวหน้าของสโมสรเลยทีเดียว

โดยเจ้าตัวนั้นได้ให้สัมภาษณ์ครั้งแรกกับสื่อในสเปนว่า”ผมมีความสุขมากที่ในที่สุดก็ได้มาอยู่ที่นี่ เช่นเดียวกับเด็กคนอื่น ผมมีความฝันที่จะได้เล่นให้ บาร์ซ่า และในตอนนี้ผมได้มาอยู่นี่ มันยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้ผมคิดถึงการได้ก้าวลงสนามคัมป์นูเป็นครั้งแรก” และเขานั้นได้เสริมทิ้งท้ายไว้อีกว่า “ผมมีความสุขที่ได้เล่นเคียงข้าง เมสซี่ เพราะเขาคือไอดอลของผม”